(ĐTCK) Với cương vị là nhà bảo hiểm chính của các cầu thủ trong trường hợp gặp chấn thương ở cả 3 giải: Giải Bóng đá vô địch Quốc Gia, Giải hạng Nhất Quốc Gia và Cúp Quốc gia, PTI đã tạm ứng bồi thường 10 triệu đồng cho gia đình cầu thủ Dương Văn Hào (CLB Viettel), người đang phải nằm viện sau pha vào bóng của Huỳnh Tấn Tài (CLB Long An).

Ông Hoàng Việt, Giám đốc PTI Hà Nội cho biết, bước đầu, PTI tạm ứng trước một phần số tiền bảo hiểm nhằm kịp thời hỗ trợ Dương Văn Hào và gia đình yên tâm điều trị. PTI sẽ tiếp tục phối hợp với VPF để hoàn thiện hồ sơ và thực hiện chi trả bồi thường.

Bắt đầu từ mùa giải 2018, Công ty Bảo hiểm PTI là đơn vị đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam tại 3 giải: Giải Bóng đá vô địch Quốc Gia, Giải hạng Nhất Quốc Gia và Cúp Quốc gia. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ chi trả các chi phí chữa trị cho các chấn thương trong quá trình thi đấu giải của tất cả các cầu thủ, với số tiền bảo hiểm tối đa là 300 triệu đồng/người/năm.

Trước đó, tại cuộc chạm trán giữa CLB Viettel và CLB Long An tại Giải hạng Nhất Quốc gia trên sân Hàng Đẫy, Tuấn Tài đã có một tình huống vào bóng nguy hiểm với Văn Hào, khiến cầu thủ thuộc biên chế Viettel phải rời sân vào thẳng bệnh viện trên xe cứu thương.

Theo chuẩn đoán, Văn Hào bị gãy xương mác phải phẫu thuật chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Phân trần về tình huống vào bóng nguy hiểm này, cầu thủ Tấn Tài cho biết, đấy là tình huống anh chỉ muốn vào tranh bóng với Văn Hào chứ không cố tình vào chơi ác ý. Dù vậy, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài đã phải nhận án phạt từ Ban Kỷ Luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam với án phạt lên tới 25 triệu đồng cùng mức án treo giò 5 trận và phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của Văn Hào.

N.Lan