Nhu cầu bảo hiểm xe tăng vọt, thị trường ô tô trên đà tăng trưởng

Nhu cầu bảo hiểm xe tăng vọt, thị trường ô tô trên đà tăng trưởng

Bảo hiểm là trang bị không thể thiếu của người sử dụng ô tô. Vì vậy, khi lượng xe bán ra tăng cao đồng nghĩa thị trường bảo hiểm cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, việc chọn bảo hiểm lại không hề dễ dàng trước sự nhiễu loạn thông tin hiện nay.

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt

Ô tô trở lại đà tăng trưởng

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 3/2019 đạt 78.252 xe, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ô tô Việt Nam được nhận định sẽ bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019. Sự tăng trưởng này đến từ nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự quay trở lại của xe nhập khẩu sau một thời gian gián đoạn do tác động từ Nghị Định 116. Trong tháng 3, lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng 164% so với tháng trước và nếu tính trong 3 tháng đầu năm 2019 mức tăng trưởng đạt tới 234%.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là trong 5 năm gần đây.

Mặt khác, tỷ lệ sở hữu xe trung bình của Việt Nam ở mức rất thấp. Vì vậy, sức mua của thị trường vẫn còn rất lớn.

Trái ngược với thời điểm cuối năm phải mua “bia kèm lạc” thì ở thời điểm hiện tại người tiêu dùng đang được hưởng lợi từ các chương trình giảm giá, tặng quà từ các hãng xe.

Ngay cả những mẫu xe khá ăn khách như Toyota Vios giảm cũng từ 10 – 25 triệu đồng, Innova giảm từ 10-32 triệu đồng, Camry 2018 giảm 25-40 triệu đồng. Các dòng xe của Mazda được Thaco giảm 35 triệu đồng cho Mazda6, 30 triệu đồng cho CX-5 hay 25 triệu đồng cho Mazda3.

Ford Việt Nam đang thực hiện việc giảm giá bán từ 15 đến 40 triệu đồng tùy dòng xe. Nissan cũng mạnh tay giảm giá bán các dòng xe với mức 30 triệu đồng cho mẫu xe đa dụng Terra và tới 74 triệu đồng cho mẫu sedan cỡ nhỏ Sunny.

Lượng xe bán ra tăng đồng nghĩa với các trang bị phụ tùng, phụ kiện… kèm theo cũng sẽ tăng theo tỉ lệ thuận, trong đó đặc biệt là bảo hiểm ô tô.

Chọn bảo hiểm cho ô tô như thế nào để hưởng lợi tối đa?

Cũng như chọn xe, thị trường bảo hiểm khiến người tiêu dùng nhất là người mua ô tô lần đầu không ít đau đầu khi có rất nhiều thương hiệu, nhiều mức giá, mức quyền lợi cũng rất khác nhau. Nếu như không có kinh nghiệm, khách hàng sẽ khó đưa ra lựa chọn đúng đắn để được hưởng lợi ích tối đa.

Chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là tài sản vì vậy mua bảo hiểm là yếu tố vô cùng cần thiết sau khi sở hữu xe. Theo thống kê của Bộ Công an từ năm 2017 đến nay (16/11/2016 đến 15/2/2019) đã xảy ra 42.814 vụ tai nạn giao thông. Con số trên cho thấy yếu tố quan trọng của bảo hiểm ô tô. Bởi lẽ, nó không chỉ giúp bảo vệ chủ xe và tài sản mà còn giảm thiểu thiệt hại cho bên thứ 3 khi xảy ra tai nạn.

Hiện nay có 4 hình thức bảo hiểm ô tô thông dụng gồm

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe, cuối cùng là bảo hiểm trách nhiệm tự nguyện.

Ngoài gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự là bắt buộc, đa phần người sử dụng xe hiện nay bỏ qua các loại bảo hiểm còn lại. Đây là quan niệm không đúng đắn khi quyền lợi trong các dịch vụ bảo hiểm còn lại rất hữu ích. Đặc biệt là loại hình bảo hiểm vật chất xe, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường những thiệt hại vật chất xe gây ra do những tai nạn bất ngờ, đâm va, lật đổ, hỏa hoạn, cháy nổ, bão lụt, mất xe…

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Ảnh 1.

Mua bảo hiểm ô tô là lời khuyên hầu như chủ xế nào cũng nhận được.

Người mua bảo hiểm hiện nay thường mắc phải các sai lầm như không hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi mua bảo hiểm, ham các gói chi phí thấp, dễ dãi trong việc chọn thương hiệu, không chọn miễn thường hoặc chọn gói chi phí thấp…

Khi mua bảo hiểm người tiêu dùng cần lưu ý các yếu tố: phạm vi bảo hiểm, mức trách nhiệm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ, trách nhiệm chia sẻ chi phí khi xảy ra sự cố, thủ tục và thời gian giải quyết sau sự cố…

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Ảnh 2.

Người tiêu dùng nên lựa chọn những bảo hiểm ô tô hỗ trợ cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Trong đó, việc chọn thương hiệu uy tín là yếu tố then chốt để có thể hưởng quyền lợi tối đa khi mua bảo hiểm. Các đơn vị này thường cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ cao, quyền lợi rõ ràng, minh bạch, thời gian bồi thường nhanh chóng.

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu hiện nay là gói bảo hiểm ô tô toàn diện AutoCare của Liberty. Đây cũng là gói bảo hiểm được nhiều khách hàng tin chọn. Liberty AutoCare có ưu điểm vượt trội như phạm vi bảo hiểm rộng nhất hiện nay, sửa chữa tại garage đạt chuẩn trên toàn quốc, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100%. Ngoài ra, Liberty áp dụng mức bồi thường mất cắp bộ phận lên đến hai lần một năm nếu mua bảo hiểm mất cắp bộ phận, bồi thường xe mới 100% cho xe bị tổn thất toàn bộ trong năm đầu tiên.

AutoCare còn cung cấp dịch vụ cứu hộ giao thông miễn phí 24/7 trên toàn quốc, cứu hộ miễn phí đến 300km/ năm trong các trường hợp tai nạn, nổ lốp, hết xăng, hư hỏng… Khi xảy ra sự cố chủ xe có thể liên hệ nhanh chóng thông qua trung tâm dịch vụ khách hàng miễn cước 24/7: 1800 599 998. Chưa hết, khi mua mới gói Liberty AutoCare khách hàng sẽ được tặng ngay 3,5 triệu đồng và mua trả góp với lãi suất 0%. Tham khảo tính phí bảo hiểm tại đây: https://bhliberty.com/bao-hiem-xe-o-to-liberty-autocare/

Thị trường ô tô trên đà tăng trưởng, nhu cầu bảo hiểm xe vì thế cũng tăng vọt - Ảnh 3.

Khi dùng bảo hiểm AutoCare, xế yêu của bạn sẽ được bảo trì và sửa chữa tại những garage chất lượng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia bảo hiểm Liberty, khi xảy ra sự cố va chạm cần thực hiện ngay 6 bước sau đây: Gọi xe cấp cứu nếu có người bị thương, gọi tổng đài để được hướng dẫn và hỗ trợ từ trung tâm dịch vụ khách hàng, không thương lượng với bên thứ 3 và báo ngay cho cảnh sát, thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm thiểu thiệt hại, phối hợp cùng chuyên viên giám định hiện trường và cuối cùng là gửi đơn yêu cầu bồi thường sớm nhất có thể, không quá 15 ngày.