Bamboo Airways dự tính mua bảo hiểm Pjico, nhiên liệu bay của Petrolimex Aviation

Bamboo Airways dự tính mua bảo hiểm Pjico, nhiên liệu bay của Petrolimex Aviation

Bamboo Airways cùng với Pjico và Petrolimex Aviation cam kết ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau trong tương lai.

Ngày 17/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn; Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt (Bamboo Airways); công ty con của Tập đoàn FLC; đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico); Công ty Cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation); hai công ty thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Phạm Văn Thanh; Chủ tịch HĐQT Petrolimex và ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC; cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của cả hai phía.

Trên tinh thần hướng tới việc hợp tác toàn diện giữa hai công ty mẹ là Petrolimex và Tập đoàn FLC trong tương lai; việc hợp tác ban đầu giữa các công ty thành viên đã được ưu tiên trong khuôn khổ sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tập đoàn Petrolimex khẳng định: “Petrolimex là thành viên của Hiệp hội nhiên liệu Hàng không Quốc tế; chính vì thế mà thông qua hệ thống mạng lưới liên kết quốc tế của Petrolimex; để chúng tôi có thể cung cấp nguyên liệu cho Bamboo Airways bay đến tất cả các sân bay trên toàn thế giới. Và chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tối đa; đồng hành cùng với Bamboo Airways trong giai đoạn đầu, ít nhất là từ 3-5 năm”.

Ông Phạm Văn Thanh – Chủ tịch HĐQT Petrolimex phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FLC.

Về phía Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh; “Tôi nhận thấy việc hợp tác hai bên rất tiềm năng trong lĩnh vực cung cấp nhiên liệu; bảo hiểm hàng không để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của hai doanh nghiệp”.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại sự kiện. Ảnh: FLC

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết, Bamboo Airways sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm; dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ Pjico

Như bảo hiểm vật chất máy bay, bảo hiểm trách nhiệm hàng không; bảo hiểm máy móc và các sản phẩm bảo hiểm khác; cũng như các sản phẩm nhiên liệu bay của Petrolimex Aviation; trong khi đó; hai công ty thành viên của Petrolimex sẽ ưu tiên sử dụng vé máy bay của Bamboo Airways đối với các chặng bay mà hãng hàng không này khai thác.

Ông Nguyễn Quang Dũng, Phó TGĐ Petrolimex cũng gợi ý về việc thành lập tổ công tác hỗn hợp; bao gồm đại diện của tất cả các công ty thành viên của Petrolimex và Tập đoàn FLC; để tăng cường tìm hiểu về nhiều lĩnh vực của cả 2 bên như xăng dầu, hàng không, nghỉ dưỡng; nông nghiệp…, tạo nền tảng cho việc hợp tác toàn diện trong tương lai.

Thông tin về Petrolimex Aviation và Pjico

Petrolimex Aviation là đơn vị thành viên của Petrolimex được thành lập ngày 28/4/2008; với số vốn điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng, đến nay, công ty đã tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng. Petrolimex Aviation hiện đứng thứ 4 về quy mô trong hệ thống hơn 40 công ty xăng dầu của Petrolimex và là 1 trong 29 đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu của cả nước. Công ty hiện chiếm hơn 30% thị phần thị trường nhiên liệu hàng không với hệ thống phân phối trải dài; cung cấp nhiên liệu Jet A-1 cho hơn 30 hãng hàng không lớn trên thế giới.

Bảo hiểm Pjico là đơn vị thành viên của Petrolimex với 23 năm hình thành và phát triển; hiện có thị phần thuộc Top 4 dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Tại các dự án lớn thuộc Petrolimex; Pjico đều tham gia với tư cách là nhà bảo hiểm chính. Gần đây, Pjico đã được AMBest xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt).

Bamboo Airways được Công ty cổ phần Tập đoàn FLC thành lập vào giữa năm 2017; định hướng hoạt động theo mô hình hybrid; một loại hình vận chuyển hàng không mới lai ghép giữa hàng không truyền thống và hàng không cước phí hợp lý. Chính thức được cấp phép bay từ ngày 12/11 vừa qua; Bamboo Airways đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để có thể cất cánh vào cuối quý IV năm nay theo kế hoạch.

Bamboo Airways đặt ra mục tiêu cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 29/12 này; với việc khai thác 10 máy bay tại 13 sân bay; và có kế hoạch tăng lên 20 máy bay tại 25 sân bay vào quý I/2019. Cùng với đó, Bamboo Airways cũng sẽ bắt đầu khai thác các đường bay quốc tế từ năm 2019.