Bảo hiểm PJICO được xếp hạng B+ từ A.M. Best

Bảo hiểm PJICO được xếp hạng B+ từ A.M. Best

Ngày 12/11/2018, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tổ chức lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm quốc tế; Hội nghị khách hàng và Hội nghị các nhà đầu tư. Theo đó, PJICO được xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt) từ A.M. Best; triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu này là ổn định. A.M.

Phát biểu khai mạc buổi lễ; Tổng giám đốc PJICO Đào Nam Hải cho biết: “Dự án xếp hạng tín nhiệm quốc tế (Rating); đã được PJICO quan tâm và quyết liệt triển khai từ nhiều năm trước. Theo đó, Tổng công ty đã có một quá trình tự hoàn thiện hoạt động quản trị kinh doanh, nâng cao năng lực quản lý; quản trị rủi ro, hoàn thành dự án tăng vốn với cổ đông nước ngoài… nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe; của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế A.M. Best.

Thành quả cho các cố gắng trên của PJICO được ghi nhận bằng chứng nhận xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt); và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt) từ A.M. Best ngày hôm nay”.

Cũng theo Tổng giám đốc PJICO; việc đạt được đánh giá xếp hạng từ A.M. Best với kết quả “Tốt” và triển vọng “ổn định” có ý nghĩa quan trọng; đối với Tổng công ty trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh. Điều đó khẳng định PJICO là doanh nghiệp có uy tín; năng lực tài chính và khả năng đáp ứng nghĩa vụ bảo hiểm dài hạn đối với các khách hàng; đối tác ở mức độ cao nhất theo chuẩn quốc tế; khả năng thực hiện nghĩa vụ tài chính mức cao và liên tục đối với các cổ đông, nhà đầu tư; và có một nền tảng tài chính vững mạnh, minh bạch.

Để duy trì và nâng cao thứ hạng xếp hạng; PJICO sẽ không ngừng vươn lên trong mọi hoạt động và phấn đấu nâng hạng năng lực tài chính lên B++; trên nền tảng phát triển ổn định, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ; kinh doanh số hóa vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm trong vòng hai năm tới.

PJICO được xếp hạng B+ từ A.M. Best - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính đã biểu dương; ghi nhận thành quả PJICO đạt được, qua đó đánh giá doanh nghiệp; luôn là một trong Top các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Đại diện cổ đông sáng lập và chi phối, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Petrolimex – Ông Phạm Văn Thanh cho biết; việc PJICO đạt được xếp hạng tín nhiệm của A.M. Best là dấu mốc đánh giá sự trưởng thành và một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ, bền vững và chuyên nghiệp hơn trên thị trường. Đây cũng là chiến lược mà Petrolimex luôn định hướng cho PJICO là đảm bảo năng lực quản trị, năng lực tài chính đáp ứng theo chuẩn mực quốc tế.