Công nghệ xe hơi mới đang đẩy chi phí bảo hiểm ô tô lên cao

Công nghệ xe hơi mới đang đẩy chi phí bảo hiểm ô tô lên cao

Yêu cầu bảo hiểm xe hơi đang trở nên đắt đỏ hơn đối với những chiếc xe công nghệ cao được trang bị tốt hơn đang ảnh hưởng đến các công ty bảo hiểm.

Người lái xe ở Anh có thể tăng chi phí bảo hiểm xe hơi vì có công nghệ nhất định trong xe.

Những chiếc xe mới ngày càng trở nên phức tạp và tiên tiến hơn với công nghệ mới; trở thành một phần quan trọng của những chiếc xe mới nhất. Những thứ như hệ thống định vị và cảm biến đỗ xe đang trở thành tiêu chuẩn; trong rất nhiều xe hơi, điều này có thể gây ra vấn đề cho người lái xe.

Các công ty bảo hiểm xe hơi đã báo cáo rằng chi phí giải quyết khiếu nại đang gia tăng; khi ô tô trở nên phức tạp hơn, công nghệ cao và phức tạp hơn để khắc phục. Toby van der Meer, giám đốc điều hành của Hastings nói với FT; cho biết khối lượng tai nạn khá ổn định nhưng chi phí cho mỗi vụ tai nạn; đặc biệt là chi phí sửa chữa – đang thúc đẩy lạm phát.

Những chiếc xe đắt tiền hơn an toàn hơn những chiếc xe khác; nhưng đắt hơn để sửa chữa.

Đây không chỉ là sửa chữa một miếng kim loại uốn cong; mà còn là sửa chữa công nghệ và cảm biến. Nó không chỉ là chi phí của các bộ phận đang đẩy chi phí lên vì giá nhân công; đã tăng lên phù hợp với sự phức tạp của việc sửa chữa đã tăng lên.

car insurance

Chi phí bảo hiểm ngày càng tăng do sự phức tạp của phương tiện (Ảnh: GETTY)

Những chiếc xe mới ngày càng trở nên phức tạp và tiên tiến hơn với công nghệ mới; trở thành một phần quan trọng của những chiếc xe mới nhất.

bảo hiểm xe hơi

Nó không chỉ là chi phí của các bộ phận đang đẩy chi phí lên vì giá nhân công; đã tăng lên phù hợp với sự phức tạp của việc sửa chữa đã tăng lên. Một yếu tố khác làm tăng số lượng khiếu nại là sự gia tăng của hành vi trộm cắp xe hơi; không cần chìa khóa mà ngành công nghiệp này đã phải trả tới 380 triệu bảng Anh trộm cắp vào năm ngoái.

Một cặp máy phát vô tuyến lừa chiếc xe nghĩ rằng chìa khóa có mặt bên cạnh chiếc xe; cho phép chiếc xe mở và khởi động. Do đó, lạm phát có thể tăng lên nhưng chi phí bảo hiểm sẽ bất ngờ tăng lên; khi các công ty bảo hiểm tìm cách cạnh tranh với nhau.

Trong khi một số tiện ích như cảm biến đỗ xe có thể khiến chi phí khiếu nại tăng lên, có một số công nghệ có thể làm giảm giá của vỏ bọc.

Nextbase tiết lộ năm ngoái rằng những người lái xe trẻ tuổi; có thể tiết kiệm tới 30% chi phí bảo hiểm của họ bằng cách sử dụng một camera hành trình.

Theo Express.co.uk