Mua xe cũ còn bảo hiểm người mua có được thừa hưởng quyền lợi?

Mua xe cũ còn bảo hiểm người mua có được thừa hưởng quyền lợi?

Khi mua xe ô tô cũ sẽ có rất nhiều vấn đề pháp lí liên quan đến chiếc xe của bạn. Trong đó, vấn đề bảo hiểm ô tô được rất nhiều người quan tâm. Nếu mua xe vẫn còn hợp đồng bảo hiểm nhưng đứng tên chủ cũ liệu bảo hiểm đó có còn giá trị hay không?

Nhiều người mua xe cũ hiện nay thắc mắc rằng, khi mua lại chiếc xe vẫn còn hợp đồng bảo hiểm, liệu mình có được sử dụng và hưởng toàn bộ quyền lợi của bảo hiểm đó khi xảy ra tai nạn. Chia sẻ với PV Xe Giao thông, anh Vũ Hoàng Long (Hà Đông, Hà Nội) cho biết: “Tôi mới mua lại một chiếc Toyota Fortuner của người quen. Khi nhận giấy tờ, tôi thấy chiếc Fortuner này vẫn còn giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô của xe nhưng tên chủ cũ. Liệu khi chiếc xe của tôi chẳng may gặp tai nạn, tôi có được sử dụng bảo hiểm cũ mà chủ trước đã mua và đứng tên hay không?”

Chủ xe mới sẽ hưởng quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng nếu chủ cũ không yêu cầu chấm dứt trước thời hạn

Theo một nhân viên của Công ty Bảo hiểm PVI, người mua lại xe hoàn toàn được thừa hưởng những quyền lợi bảo hiểm cho của chiếc xe mà mình mua lại, dù đứng tên trong hợp đồng bảo hiểm là chủ xe cũ. Cụ thể, nếu thời hạn của hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực thì giấy chứng nhận bảo hiểm đó vẫn có giá trị.

Theo quy định của Bảo hiểm PVI, khi có sự chuyển nhượng quyền sở hữu xe ô tô mà hợp đồng bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, chủ xe mới vẫn sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm của hợp đồng đó. Tuy nhiên đó là trường hợp nếu chủ xe cũ không yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Còn nếu chủ xe cũ yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khi bán xe thì quyền lợi bảo hiểm xe sẽ không được chuyển giao sang cho chủ xe mới.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý độc giả.