Phí bảo hiểm ô tô của tôi bao nhiêu?

Phí bảo hiểm ô tô của tôi bao nhiêu?

Đối với câu hỏi mang tính chất tổng quát muốn tìm hiểu về biểu phí bảo hiểm xe ô tô; nhân viên tư vấn sẽ trả lời cho KH về biểu phí bảo hiểm xe; với những sản phẩm BH phổ biến:

  • Bảo hiểm TNDS bắt buộc phí BH khoảng từ 300,000đ đến 1,950,000đ tùy từng loại xe, số chỗ ngồi; trọng tải xe và mục đích sử dụng (kinh doanh hay không kinh doanh). Thông thường mức phí bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ phụ thuộc vào xe ô tô kinh doanh; hay không kinh doanh và số chỗ ngồi trên xe. Ngoài ra phí bảo hiểm ô tô này sẽ không có sự khác biệt về loại xe; xe cũ hay xe mới như đối với gói bảo hiểm vật chất xe ô tô. Tuy nhiên thì sẽ có một điểm khác biệt nhỏ đó chính là việc tham gia bảo hiểm tai nạn phụ xe; lái xe và người ngồi trên xe sẽ phụ thuộc vào mức trách nhiệm mà khách hàng mong muốn; được hưởng quyết định đến phí bảo hiểm mà khách hàng phải trả
  • BH vật chất phí BH thông thường là 1.55% x giá trị xe tham gia… Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là những thiệt hại về vật chất của xe do những sự cố; tai nạn bất ngờ có thể xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Khi có sự cố xảy ra trong phạm vi bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường; và chi trả cho bạn những chi phí theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.
  • BH tai nạn người ngồi trên xe phí bảo hiểm là 1% x Số tiền bảo hiểm.
  • BH TNDS chủ xe với hàng hóa phí là 55% x MTN bảo hiểm

Xem các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô mà bạn cần biết tại https://baohiemcogioi.com/bao-hiem-xe-o-to-gom-nhung-gi/

Đối với trường hợp KH có thể đưa ra thông tin cụ thể về xe; và sản phẩm bảo hiểm cần mua:

Bước 1 – Kê khai: Nhân viên tư vấn cần dùng câu hỏi ngược dẫn dắt KH để khai thác các thông tin: Xác định loại xe, số chỗ; kiểu xe và mục đích sử dụng, giá trị thực tế, số lượng xe tham gia, thời gian tham gia BH; thông tin tham gia bảo hiểm các năm trước và loại hình sản phẩm bảo hiểm mà KH yêu cầu để xác định; loại hình bảo hiểm mà KH cần mua ( theo mẫu Giấy yêu cầu bảo hiểm).

Bước 2 – Tính phí: Áp dụng theo biểu phí bảo hiểm ô tô đính kèm tương ứng với các thông tin đã kê khai bước 1 để đưa ra mức phí cụ thể cho KH, Lưu ý các sản phẩm bảo hiểm mở rộng dưa ra để KH có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bước 3 –  Kết nối khách hàng với điểm bán bảo hiểm gần nhất để là thủ tục ký kết hợp đồng

(Biểu phí cụ thể cho từng sản phẩm được trả lời trong phần phụ lục đính kèm)